Mỹ cấm các công ty bán chip cho Huawei

Đăng ngày: 16/05/2020 Lượt xem: 51

Chính quyền Trump có kế hoạch chặn các lô hàng chất bán dẫn cho Huawei, làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Các quy định mới sẽ buộc các nhà sản xuất chất bán dẫn nước ngoài sử dụng công nghệ Mỹ phải có giấy phép từ các quan chức Mỹ trước khi vận chuyển sản phẩm cho Huawei. Đó sẽ là một cú hích lớn đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nước cần chất bán dẫn được sản xuất ở nước ngoài cho điện thoại thông minh và thiết bị viễn thông.

Bộ thương mại Mỹ cho biết những hạn chế này là một phản ứng đối với Huawei và công ty con bán dẫn HiSilicon kiểm soát xuất khẩu được giới thiệu vào năm ngoái.

[Đọc: Trump gia hạn lệnh cấm Huawei đến năm 2021]

Bộ trưởng Bộ Thương mại Wilbur Ross cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu.

Chúng tôi phải sửa đổi các quy tắc của mình do Huawei và HiSilicon khai thác và ngăn chặn các công nghệ của Hoa Kỳ cho phép các hoạt động ác tính trái với lợi ích chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Căng thẳng gia tăng
Các quy định mới sẽ tiếp tục leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, vốn đã tăng mạnh kể từ khi dịch coronavirus bùng phát. Tuần trước, Tổng thống Trump đã đe dọa sẽ cắt đứt toàn bộ mối quan hệ với Trung Quốc.

Huawei nổi lên như một cường quốc 5G và được cho là có mối liên hệ với chính phủ Trung Quốc đã đặt nó vào trung tâm của cuộc chiến thương mại giữa hai siêu cường. Chỉ mới ngày hôm qua, chính quyền Trump đã gia hạn lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei đến tháng 5 năm 2021.

Động thái mới nhất là một đòn giáng mạnh vào công ty có trụ sở tại Thâm Quyến - nơi ngày càng trở nên phòng thủ trước các cuộc tấn công từ Mỹ.

Chính phủ Trung Quốc sẽ không chỉ đứng bên cạnh và chứng kiến Huawei bị tàn sát trên thớt, Chủ tịch của Huawei Huawei Eric Xu nói với các phóng viên vào ngày 31 tháng 3.

Ở đây, Hy vọng chúng ta không thể ở bên cạnh Chiến tranh Lạnh mới.

Bình luận

Tư Vấn Trực Tuyến 09308320833 vietsangit4@gmail.com Xem trên thiết bị khác Báo giá website