Mong đợi gì khi Apple chuyển sang công nghệ Mini-LED

Đăng ngày: 16/05/2020 Lượt xem: 65

Apple đang lên kế hoạch giới thiệu màn hình mini LED trên nhiều dòng sản phẩm của mình, bổ sung công nghệ vào máy tính xách tay Mac và iPad. Màn hình Mini-LED sẽ mang lại một số cải tiến công nghệ hữu ích cho các sản phẩm của Apple, như được nêu trong hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Mini-LED là gì?
Các màn hình LCD được Apple sử dụng sử dụng đèn LED hoặc điốt phát sáng bên trong cho mục đích chiếu sáng để làm sáng màn hình. Đèn LED mini, như tên cho thấy, là các điốt nhỏ hơn dưới 0,2mm.

Một thiết bị như iPad có màn hình LCD với đèn LED để chiếu sáng, với bảng được sử dụng để kiểm soát nơi ánh sáng được hiển thị trên màn hình. Tùy thuộc vào những gì trên màn hình của ‌iPad‌, đèn LED được thắp sáng hoàn toàn hoặc mờ xuống cho các cảnh tối.

So với màn hình LCD truyền thống, đèn bảng với đèn LED mini sử dụng nhiều đèn LED hơn, có nghĩa là có nhiều vùng mờ hơn để làm việc. Một màn hình truyền thống có thể sử dụng hàng trăm đèn LED, nhưng màn hình mini LED có thể có hơn một nghìn. Apple, trên thực tế, được cho là đang khám phá màn hình mini LED sử dụng 10.000 đèn LED, mỗi đèn dưới 200 micron.

Cải tiến mini-LED
Do có nhiều đèn LED hơn và nhiều vùng mờ hơn, màn hình mini LED có thể cung cấp màu đen sâu hơn, tối hơn, sáng hơn, màu sắc phong phú hơn và độ tương phản tốt hơn vì có nhiều quyền kiểm soát hơn những gì hiển thị trên màn hình với rất nhiều đèn LED.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cũng cho biết, việc Apple chuyển sang mini-LED sẽ cho phép các thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn mang lại nhiều lợi ích giống như OLED. Đèn LED mini gần với màu đen sâu và HDR tốt hơn được cung cấp bởi OLED, nhưng không có vấn đề về sự suy giảm hoặc suy giảm.

Màn hình LCD có đèn nền LED có hiệu suất năng lượng cao hơn nhiều so với đèn huỳnh quang catốt lạnh được sử dụng cho màn hình LCD trước đây và màn hình LCD mini LED sẽ có thêm hiệu suất năng lượng.

Mini-LED so với Micro-LED so với OLED
Mặc dù tên giống nhau, nhưng có sự khác biệt đáng chú ý giữa màn hình micro-LED và mini-LED. Mini-LED giống như đèn nền LED được sử dụng ngày nay nhưng với nhiều đèn LED hơn cho nhiều vùng mờ hơn, trong khi micro-LED tương tự OLED với các pixel tự phát sáng, mỗi pixel có thể tự phát sáng.

Apple cũng đang làm việc trên công nghệ micro-LED, nhưng mini-LED sẽ xuất hiện đầu tiên trong iPad và Mac vì công nghệ micro-LED hiện nay rất đắt đỏ.

OLED là viết tắt của diode phát sáng hữu cơ và trong màn hình OLED, mỗi pixel hoặc pixel phụ sẽ sáng lên theo một màu cụ thể hoặc các công tắc khi nguồn được bật hoặc tắt, cho phép màu đen sâu nhất và độ tương phản tốt nhất. micro-LED cũng tương tự, nhưng nó được làm từ một vật liệu vô cơ không phân rã nhanh như OLED.

OLED vượt trội hơn so với công nghệ LED mini vì nó tạo ra nhiều ánh sáng hơn, không có nhóm pixel nào liên quan, nhưng micro-LED được cho là vượt trội hơn OLED vì nó có thể cung cấp mức độ sáng cao hơn và không có vấn đề gì có thể dẫn đến cháy màn hình trong hoặc giảm độ sáng theo thời gian.

Apple sử dụng màn hình OLED trong iPhone của mình, nhưng OLED cũng là một công nghệ đã được chứng minh là quá đắt để sử dụng cho màn hình lớn hơn của máy Mac và iPad. Apple có thể đang có kế hoạch bỏ qua tất cả OLED cùng với máy Mac và iPad, từ công nghệ mini-LED sang micro-LED.

Micro-LED là công nghệ tương lai để hướng tới, nhưng mini-LED là công nghệ mà Apple sẵn sàng ra mắt trong tương lai gần.

Sản phẩm dự kiến ​​sẽ có màn hình Mini-LED
Apple đang làm việc trên nhiều iPad và MacBook sử dụng công nghệ LED mini, theo nhà phân tích của Apple ‌Ming-Chi Kuo‌. Đây là nơi chúng ta có thể mong đợi để thấy công nghệ LED mini được triển khai trong một hoặc hai năm tới:

  • MacBook Pro 16 inch
  • MacBook Pro 14,1 inch
  • IPad Pro 12,9 inch
  • IMac Pro 27 inch
  • IPad giá rẻ
  • Ipad nhỏ

Dựa trên các tin đồn, có vẻ như kế hoạch cuối cùng của Apple là chuyển đổi nhiều dòng sản phẩm ‌iPad‌ và Mac của họ sang công nghệ màn hình mini-LED. Dòng MacBook Pro, iPad Pro và iMac Pro có thể là một số sản phẩm đầu tiên có màn hình mini-LED.

Khi nào cần đến công nghệ Mini-LED
Các sản phẩm đèn LED mini đầu tiên được mong đợi vào cuối năm 2020, nhưng với cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, các kế hoạch của Apple đã được triển khai. Kuo gần đây nói rằng chúng ta có thể không thấy bất kỳ thiết bị LED mini nào cho đến năm 2021, với việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2020 và lắp ráp cuối cùng sẽ diễn ra vào quý 1 năm 2021.

Đã có những tin đồn khác từ DigiTimes vẫn đề xuất bản phát hành năm 2020 cho một số sản phẩm đèn LED mini, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem tin đồn này sẽ ra sao trong những tháng tới. Ngay bây giờ, chúng tôi đang xem xét vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 cho các thiết bị LED mini đầu tiên.

Bình luận

Tư Vấn Trực Tuyến 09308320833 vietsangit4@gmail.com Xem trên thiết bị khác Báo giá website